🥓🥓🥓 VÌ SAO ĐÙI HEO MUỐI IBERICO LẠI CÓ NHIỀU MỨC GIÁ KHÁC NHAU ❓❓❓

Nguyễn Vũ Hải Anh
Th 6 14/01/2022

👉 Thịt heo muối 𝐈𝐛𝐞𝐫𝐢𝐜𝐨 chính là đại diện của nền ẩm thực Tây Ban Nha. Chúng thường được chọn để thưởng thức vào các ngày đặc biệt như Giáng sinh, Tất Niên hay lễ Tết…

👉 Trong quá trình tham khảo chọn mua đùi heo muối 𝐈𝐛𝐞𝐫𝐢𝐜𝐨, chúng ta dễ bị bối rối bởi vì có quá nhiều khung giá được đưa ra (dao động từ 6 cho đến 30 triệu). Vậy nguyên nhân là do đâu mà giá lại chênh nhau như vậy ?

✨ 𝙋𝙝𝙖̂𝙣 𝙡𝙤𝙖̣𝙞 đ𝙪̀𝙞 𝙝𝙚𝙤 𝙢𝙪𝙤̂́𝙞 𝙩𝙝𝙚𝙤 𝙣𝙝𝙖̃𝙣 𝙢𝙖́𝙘.

► 𝑵𝒉𝒂̃𝒏 Đ𝒆𝒏 : giống heo thuần chủng 100% 𝐈𝐛𝐞𝐫𝐢𝐜𝐨, thời gian ủ muối ít nhất 48 tháng

► 𝑵𝒉𝒂̃𝒏 Đ𝒐̉ : con giống thuần chủng 50 - 75% 𝐈𝐛𝐞𝐫𝐢𝐜𝐨, đạt điều kiện muối tối thiểu 36 tháng

► 𝑵𝒉𝒂̃𝒏 𝑿𝒂𝒏𝒉 : trên 50% thuần chủng 𝐈𝐛𝐞𝐫𝐢𝐜𝐨, thời gian muối trên 24

👉 Giống heo 𝐈𝐛𝐞𝐫𝐢𝐜𝐨 có tỷ lệ % thuần chủng càng cao thì giá càng cao. Ngoài ra còn phụ thuộc thêm vào thời gian ủ muối càng lâu cũng khiến giá thành cao lên thêm.

✨ 𝙋𝙝𝙖̂𝙣 𝙡𝙤𝙖̣𝙞 đ𝙪̀𝙞 𝙝𝙚𝙤 𝙢𝙪𝙤̂́𝙞 𝙩𝙝𝙚𝙤 𝙫𝙞̣ 𝙩𝙧𝙞́.

Bên cạnh tem nhãn, Iberico còn được chia làm 02 loại là đùi trước và đùi sau

► 𝑷𝒉𝒂̂̀𝒏 𝒄𝒉𝒂̂𝒏 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄 sẽ ngắn và nhẹ hơn. Trọng lượng mỗi đùi từ 5 - 7kg.

► 𝑷𝒉𝒂̂̀𝒏 𝒄𝒉𝒂̂𝒏 𝒔𝒂𝒖 là chân trụ, do đó thịt sẽ săn chắc, trọng lượng đùi lớn (từ 9 - 10kg). Vì khối lượng đùi lớn nên quy trình ủ muối có thể mất nhiều thời gian hơn. Do vậy giá thành cũng cao hơn đùi trước.

👉 Trên đây chính là những yếu tố chính quyết định nên giá trị của một chiếc đùi heo muối 𝐈𝐛𝐞𝐫𝐢𝐜𝐨.

----------