VANG NEW ZEALAND

Rượu vang New Zealand được sản xuất từ các giống nho trồng tại các vùng đất đặc biệt của đất nước này, bao gồm Marlborough, Central Otago, Hawke's Bay, Waiheke Island và Nelson. Đây là những vùng trồng nho có khí hậu và đất đai đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất rượu vang chất lượng cao.

Với hơn 700 nhà sản xuất rượu vang, New Zealand sản xuất được những loại rượu vang đa dạng về hương vị và kiểu dáng, từ rượu vang trắng nhẹ nhàng và thanh lịch cho đến rượu vang đỏ trưởng thành và đậm đà.

Trong số các giống nho phổ biến tại New Zealand, giống nho Sauvignon Blanc trắng được coi là giống nho nổi tiếng nhất của đất nước này. Những chai rượu vang Sauvignon Blanc New Zealand thường có hương vị tươi mát của trái cây như chanh, táo xanh, tầm xuân và lê, được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Ngoài ra, New Zealand cũng sản xuất các loại rượu vang đỏ, bao gồm rượu vang Pinot Noir, Merlot và Cabernet Sauvignon. Rượu vang Pinot Noir được trồng chủ yếu ở khu vực Central Otago và Marlborough, tạo ra những chai rượu vang đỏ có hương thơm phức hợp và hương vị đậm đà, cân bằng. Các giống nho Merlot và Cabernet Sauvignon thường được trồng tại vùng Hawke's Bay, tạo ra những chai rượu vang đỏ mạnh mẽ và đầy sức sống.

Với những chất lượng tuyệt vời của rượu vang New Zealand và sự đa dạng về loại rượu vang, đất nước này đã trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng của các tín đồ yêu thích rượu vang trên toàn thế giới.


New Zealand là một đảo quốc tách biệt nằm ở nam bán cầu trên biển Thái Bình Dương. New Zealand có 10 vùng sản xuất rượu vang chính trải dài từ Bắc xuống Nam, trong đó khu vực quan trọng nhất là Marlborough. lanc của vùng Marlborough. Rượu vang New Zealand là biểu tượng của sự tinh khiết, sống động và dữ dội. Trái nho nơi đây có thời gian chín lâu, đó là thành quả của khí hậu mát vùng biển. Khí hậu tốt cho phép trái nho phát triển hương vị tốt và duy trì nồng độ axit vừa phải tạo nên sự cân bằng tuyệt hảo trong những chai rượu vang của New Zealand.

Rượu Vang Newzealand


Khi hậu của vùng vang nơi đây chủ yếu là khí hậu biển, các ruộng nho cách bờ biển không quá 120 km do địa hình trải dài và New Zealand có thể sản xuất được nhiều dòng rượu vang, nhưng nổi tiếng nhất là loại vang trắng cay nồng mùi cỏ tươi làm từ Sauvignon B Pinot Noir cũng khá phù hợp với thủy thổ của New Zealand và sinh trưởng phổ biến ở vùng Marlborough Martinborough và đặc biệt ở Central Otago. Suốt thế kỷ 20 các ruộng nho tập trung chủ yếu ở bờ biển phía đông của đảo Bắc và rượu vang chủ yếu phục vụ nhu cầu địa phương. Đến năm 1970, rượu vang nơi mới dần có vị thế và có được nhiều đơn xuất khẩu.

Năm 1973, hãng vang Montana ở Auckland mua lại Wairau của Marlborough, trải qua rất nhiều khó khăn và đại dịch bệnh lớn, vang vùng Marlborough đã gặt hái được thành công lớn gia đoạn từ năm 1980 – 1990. Ngày nay, vang New Zealand vẫn là vang thuộc tốp vang được thế giới biết đến và công nhận về hương vị khác biệt của những dòng vang nơi đây.

Các vùng sản xuất rượu vang New Zealand chủ yếu

Northland

Được coi là vùng trồng nho đầu tiên của New Zealand từ năm 1819, Northland lại không thể giữ vững sự phát triển mà sớm bị lụi tàn. Những năm gần đây, Northland đã dần phục hồi ngành sản xuất vang nhưng sản lượng không cao. Với khí hậu biển mát mẻ, nơi đây rất thích hợp để phát triển các giống nho như Chardonnay, Merlot, Cabernet Sauvignon.

Auckland

Auckland được cho là vùng làm vang có lịch sử lâu đời của New Zealand với nhiều nhà máy sản xuất vang lớn nhất nước này. Trong đó đảo Waiheke và phía Tây Auckland là 2 vùng làm vang nổi tiếng nhất tại đây, nơi tạo ra những chai vang chất lượng và cao cấp thế giới. 3 giống nho chính được trồng phổ biến ở vùng này là Chardonnay, Merlot và Cabernet Sauvignon.

Waikato và Bay of Plenty

Rượu Vang Newzealand

Là vùng làm vang tại Đảo Bắc, nơi có khí hậu phù hợp để trồng các giống nho như Chardonnay, Cabernet Sauvignon và Sauvignon Blanc. Nơi đây cũng tạo ra những chai vang thượng hạng của New Zealand.

Gistern

Là vùng nằm ở trên cùng đất nước, nơi đây sở hữu những bãi biển đẹp nhất nhưng lại có khí nắng nóng nhất, đất đai màu mỡ đã tạo điều kiện tốt cho việc canh tác nho và từ đó có thể phát triển nghề sản xuất rượu vang. Các giống nho được trồng chính ở đây phải kể đến như Viognier, Chardonnay, Pinot Gris, Merlot hay Malbec.

Vịnh Hawke

Một trong những nơi sản xuất ra những chai vang hảo hạng của thế giới, là vùng làm vang lớn thứ 2 của New Zealand. Với khí hậu ấm áp cùng thổ nhưỡng tốt tạo điều kiện thuận lợi để trồng nho và làm ra những chai vang chất lượng cao từ Cabernet, Merlot, Syrah, Pinot Noir hay Chardonnay.

Wairarapa (Martinborough)

Rượu Vang Newzealand

Chỉ là vùng sản xuất vang rất nhỏ (chiếm 1% sản lượng) của nước này. Tại đây trồng các giống nho chính như Sauvignon Blanc, Pinot Noir và Syrah. Vùng này đặc biệt nổi tiếng với dòng vang trắng miệng có 1-0-2.

Marlborough

Nhắc tới rượu vang New Zealand chắc chắn giới sành vang sẽ nói ngay tới vùng này bởi đây là vùng làm vang nổi tiếng thế giới. Vùng này cung cấp tới hơn 70% sản lượng rượu vang của toàn quốc gia này. Những chai vang thượng hạng làm từ giống nho Sauvignon Blanc chắc hẳn đã làm say đắm hàng triệu người.

Nelson

Với khí hậu thuận lợi, nhiều nắng và gió biển đã giúp cho khu vực này tạo ra những chai vang có chất lượng cao và nổi tiếng thế giới. Phổ biến nhất ở đây là giống nho Sauvignon Blanc, tiếp đó là đến Pinot Noir, Chardonnay và Riesling.

Canterbury

Nơi đây có bờ biển dài tới hơn 200km trải khắp phía Đông của Đảo Nam, những chai vang thơm ngon được làm từ Pinot Noir và Chardonnay chắc chắn đã khiến nhiều người say đắm. Ngoài ra, vùng này cũng sản xuất rượu vang từ giống nho Riesling và Sauvignon Blanc cho chất lượng không tệ.

Central Otago

Nổi tiếng với rượu vang được làm từ giống nho Pinot Noir, nơi đây đang có sự phát triển mạnh mẽ, đóng góp lớn vào sự phát triển của rượu vang New Zealand. Ngoài Pinot Noir, vùng này còn tập trung trồng các giống nho khác để làm phong phú hương vị của các dòng vang.

Phong cách rượu vang New Zealand

 

Rượu Vang Newzealand

Là một nước thuộc tân thế giới, rượu vang New Zealand được sản xuất bởi quy trình không quá phức tạp và khắt khe như nhiều nước có lịch sử lâu đời khác. Rượu vang trắng và vang sủi tăm của New Zealand có nồng độ khá nhẹ và ngọt ngào. Trong khi đó các chai vang làm từ nho Sauvignon Blanc lại cho hương thơm cay nồng, độc đáo và cá tính, là một phong cách riêng biệt chỉ rượu vang New Zealand mới có và được chuyên gia đánh giá rất cao. Những chai vang Chardonnay lại mang nhiều tầng hương vị khác nhau, cân bằng và bung tỏa vị trái cây. Nếu bạn thích cảm giác tươi mới, sảng khoái thì hãy tới với những chai vang làm từ giống nho Pinot Noir. Còn thích sự ngọt ngào đậm đà, quyến rũ và say đắm thì có thể thưởng thức những chai vang làm từ nho Riesling của New Zealand. Nếu rượu vang làm từ Syrah có cấu trúc thanh lịch, quý phái thì rượu vang làm từ Cabernet Sauvignon và Merlot lại cho cấu trúc phức tạp, mạnh mẽ và đầy lôi cuốn.

Những chai rượu vang New Zealand nổi tiếng

Rượu vang New Zealand Craggy Range "Sophia" Gimblett Gravels Vineyard

Làm từ 3 giống nho Cabernet Sauvignon, Malbec và Merlot, đây là chai vang thượng hạng mà bạn nhất định nên thử một lần trong đời. Rượu có hương thơm tổng hợp của các loại trái cây như mận, anh đào và mocha. Cấu trúc mượt mà, tannin mịn màng cùng hương thơm quyến rũ khiến người dùng như đang bước vào một khu vườn hoa trái đầy màu sắc. Thiết kế đẹp mắt, thanh lịch, chai vang này luôn được khách hàng lựa chọn cho những dịp lễ tết để làm quà biếu.

MOCANMARKET.VN là đơn vị nhập khẩu, phân phối hơn 7000 dòng rượu vang , rượu mạnh và thực phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới . Hãy đến với MOCANMARKET.VN để lựa chọn cho mình các sản phẩm chất lượng và được nhiều người yêu thích nhất.
MỘC AN MARKET - Bringing the vineyard to your doorstep
Hotline tư vấn Miễn Phí:  096 757 90 89. 

Xem thêm

Sản phẩm đã xem