𝐒𝐀𝐊𝐄 - TINH HOA VĂN HÓA NHẬT BẢN

Nguyễn Vũ Hải Anh
Th 3 26/10/2021

🍶🍶🍶 𝐒𝐀𝐊𝐄 - TINH HOA VĂN HÓA NHẬT BẢN 🌸🌸🌸

✨ 𝐂𝐮̀𝐧𝐠 𝐒𝐚𝐤𝐞 - 𝐍𝐢𝐬𝐡𝐢𝐧𝐨 𝐒𝐞𝐤𝐢 𝐭𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐯𝐞̂̀ 𝐪𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐮̛̉𝐮 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐁𝐚̉𝐧

🍶 𝐒𝐚𝐤𝐞 là một loại rượu truyền thống được làm từ gạo của Nhật Bản. Với mỗi người dân, rượu 𝐒𝐚𝐤𝐞 không đơn thuần chỉ là một loại đồ uống trong bữa ăn mà còn là biểu tượng văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. 🌸🌸🌸

🔎 Lịch sử văn hoá 𝟮𝟬𝟬𝟬 năm 𝐑𝐮̛𝐨̛̣𝐮 𝐒𝐚𝐤𝐞 đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống văn hoá và ẩm thực của Nhật Bản. Người dân coi việc uống và thưởng thức rượu sake Nhật Bản là 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒏𝒆́𝒕 𝒗𝒂̆𝒏 𝒉𝒐𝒂 đ𝒐̣̂𝒄 đ𝒂́𝒐 cần được lưu truyền

.🔎 Thời xưa, rượu Sake vốn chỉ dành để phục vụ hoàng gia, các đền chùa lớn hoặc các lễ hội tôn giáo, Ngày nay rượu sake được dùng trong các hôn lễ trang trọng, lễ hội, phổ biến hơn được dùng hàng kết hợp tạo nên ẩm thực phong phú , kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng hơn

✔ 𝑻𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒓𝒖̛𝒐̛̣𝒖 𝒔𝒂𝒌𝒆

Sake ở dạng thành phẩm chứa tới 80% là nước tinh khiết, gạo và men Koji . Hầu hết các cớ ở sản xuất Sake đều được đặt gần nơi có nguồn nước ngon thượng nguồn từ trên ngọn núi hùng vĩ.

✔ 𝑺𝒐̛ 𝒍𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒒𝒖𝒂́ 𝒕𝒓𝒊̀𝒏𝒉 𝒍𝒆̂𝒏 𝒎𝒆𝒏

Quá trình lên men kéo dài 18 đến 32 ngày, độ cồn tự nhiên thường sẽ vào khoảng 20% nhưng hầu hết tất cả rượu Sake luôn được pha loãng xuống còn 15 đến 16% độ cồn. Mục đích là để người thưởng thức có thể cảm thụ và nhận biết rõ được hương vị đặc sắc của dòng rượu Sake đó.

✔ 𝑲𝒚̃ 𝒕𝒉𝒖𝒂̣̂𝒕 𝒔𝒂̉𝒏 𝒙𝒖𝒂̂́𝒕

Kỹ thuật sản xuất rượu Sake đóng vai trò quyết định trong việc tạo ra hương vị đặc trưng của Sake. Kỹ thuật này được truyền lại từ đời này qua đời khác và luôn được cải thiện để tìm tới hương vị và chất lượng hoàn hảo nhất. Mỗi năm tùy thuộc vào điều kiện của gạo, men rượu, nước và nhiệt độ khác nhau mà các cơ sở phải tìm ra phương pháp tốt nhất để sản xuất Sake phù hợp với các điều kiện đó.

✔ 𝑪𝒂́𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛̉𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̛́𝒄 𝒓𝒖̛𝒐̛̣𝒖 𝑺𝒂𝒌𝒆 đ𝒖́𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒖𝒂̂̉𝒏

Mọi người thường nghĩ rượu Sake là phải uống nóng mới đúng. Thật ra, Rượu Sake có nhiều loại, mỗi loại lại có cách thưởng thức khác nhau. Có thể dùng nóng, lạnh hay nhiệt độ bình thường, mỗi loại đều toát lên được vị ngon và hấp dẫn riêng.