BOURBON WHISKY

Bourbon whiskey là loại rượu whisky được sản xuất chủ yếu tại Mỹ và được làm từ ngô, lúa mì và một số loại ngũ cốc khác. Tên gọi Bourbon xuất phát từ tên gọi của một quận ở Kentucky, nơi được coi là quê hương của loại rượu này.

Để được gọi là bourbon whiskey, sản phẩm phải tuân theo một số quy định, bao gồm:

  • Được sản xuất tại Mỹ.
  • Nguyên liệu chính phải là ngô và lúa mì.
  • Phải được ủ trong thùng gỗ sồi có kích thước 190 lít tối thiểu.
  • Nồng độ cồn phải từ 40% trở lên.
  • Không chứa bất kỳ chất phụ gia nào, chỉ có thể chứa nước và một số chất tạo màu tự nhiên.

Bourbon whiskey có nhiều hương vị và mùi thơm khác nhau, tùy thuộc vào nguyên liệu sử dụng và phương pháp sản xuất. Một số hương vị thường gặp trong bourbon whiskey bao gồm caramel, vani, mật ong, trái cây chín và gỗ sồi.

Bourbon whiskey thường được sử dụng để thưởng thức đơn thuần hoặc được dùng để pha cocktail. Nó cũng được xem là một loại rượu whisky đặc trưng của Mỹ và được sản xuất và tiêu thụ rất nhiều trong nước, cũng như được xuất khẩu sang các nước trên thế giới.

Bourbon Whiskey là loại rượu whiskey được sản xuất chủ yếu ở khu vực nam Hoa Kỳ, đặc biệt là ở tiểu bang Kentucky. Để được gọi là Bourbon, rượu phải được sản xuất từ ngũ cốc chính là ngô (ít nhất là 51%), nấm men, nước và được chưng cất trong thùng gỗ sồi chưa được sử dụng trước đó. Thời gian chưng cất và chứng tỏ cũng phải tuân theo các quy định chặt chẽ của pháp luật Hoa Kỳ.

Bourbon được xem là một trong những loại rượu whiskey nổi tiếng nhất thế giới. Điều đặc biệt của Bourbon là nó mang trong mình hương vị sô cô la, vani và gỗ sồi đặc trưng. Ngoài ra, Bourbon còn có độ cồn cao, thường ở mức 40 độ và trở lên.

Các loại Bourbon phổ biến bao gồm Jim Beam, Maker's Mark, Wild Turkey và Woodford Reserve. Mỗi loại Bourbon có đặc trưng riêng về hương vị và giá cả. Bourbon được sử dụng phổ biến trong các món cocktail, như Mint Julep, Old Fashioned và Manhattan. Ngoài ra, Bourbon còn có thể uống đơn giản với đá hoặc không đá.

Trong quá trình sản xuất Bourbon, thùng gỗ sồi đóng vai trò rất quan trọng. Chất lượng thùng gỗ sồi sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của Bourbon. Thùng gỗ sồi càng lớn, rượu càng có hương vị phức tạp. Đối với Bourbon được sản xuất trong thùng gỗ sồi mới, rượu sẽ có màu sáng và hương vị trái cây tươi mới, còn Bourbon được sản xuất trong thùng gỗ sồi đã qua sử dụng trước đó thì sẽ có màu sẫm và hương vị gỗ sồi đậm đà.

Tổng thể, Bourbon là một loại rượu whiskey đặc trưng của Hoa Kỳ với hương vị phong phú, độ cồn cao và được sản xuất với các quy định chặt chẽ của pháp luật Hoa Kỳ.

MOCANMARKET.VN là đơn vị nhập khẩu, phân phối hơn 7000 dòng rượu vang , rượu mạnh và thực phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới . Hãy đến với MOCANMARKET.VN để lựa chọn cho mình các sản phẩm chất lượng và được nhiều người yêu thích nhất.
MỘC AN MARKET - Bringing the vineyard to your doorstep
Hotline tư vấn Miễn Phí:  096 757 90 89.

Xem thêm

Sản phẩm đã xem