Absinthe là một loại rượu có cồn được làm từ thảo dược, chủ yếu là hoa quả đại hoàng và lá cây xoắn. Nó có màu xanh lá cây nhạt và có hương thơm đặc trưng. Absinthe trở nên phổ biến ở châu Âu vào cuối thế kỷ 19 và được coi là một biểu tượng của nghệ thuật và văn hóa thời đó.
Màu sắc: Absinthe có màu xanh lá cây nhạt hoặc xanh ngọc. Màu sắc này thường được tạo ra bằng cách sử dụng hoa quả đại hoàng và một số loại thảo dược khác.
Hương vị: Absinthe có hương vị đắng, đặc trưng, và thường được mô tả là có hương thảo mộc, cam thảo và có vị chua nhẹ.
Cách sử dụng: Thông thường, absinthe được phục vụ với một loại chén đặc biệt được gọi là chén absinthe và thường được pha loãng với nước lạnh trước khi uống. Khi pha loãng, absinthe sẽ thay đổi màu sắc và trở nên trắng sữa do tác động của các thành phần của rượu.
Thành phần: Absinthe được làm từ một loạt các thảo dược, bao gồm hoa quả đại hoàng, cây xoắn, cam thảo, anh đào đen, bạch chỉ và một số loại gia vị khác. Ngoài ra, absinthe còn chứa cồn có nồng độ cao.
Lịch sử và văn hóa: Absinthe được coi là một biểu tượng của văn hóa và nghệ thuật thời đại Belle Epoque tại châu Âu vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Nó được yêu thích bởi các nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ và các nhân vật lịch sử khác. Tuy nhiên, absinthe đã bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới trong thời gian ngắn vào thế kỷ 20 do cho rằng nó có thể gây ra tác hại sức khỏe và ảnh hưởng đến tâm trí.
Người ta tin rằng Absinthe có nguồn gốc từ phương Tây của Thụy Sĩ, Pháp và châu Âu đông. Nó được phát minh vào khoảng giữa thế kỷ 18 và trở thành phổ biến ở Pháp vào cuối thế kỷ 19.
Câu chuyện về sự phát minh của Absinthe có thể được dấu chỉ trong một số tài liệu lịch sử. Một số người cho rằng một bác sĩ người Thụy Sĩ tên là Pierre Ordinaire đã phát minh ra rượu này vào những năm 1792. Ông đã sử dụng các thảo dược như hoa quả đại hoàng và cây xoắn để điều chế rượu với hy vọng sẽ sử dụng nó như một loại thuốc trị bệnh.
Tuy nhiên, Absinthe không trở nên phổ biến cho đến khi các nhà sản xuất Pháp bắt đầu sản xuất và quảng cáo sản phẩm này vào cuối thế kỷ 19. Absinthe trở thành một loại rượu phổ biến ở Pháp và được yêu thích bởi nhiều nghệ sĩ và nhà văn, bao gồm Vincent van Gogh, Oscar Wilde, Ernest Hemingway và Pablo Picasso.
Tuy nhiên, do các chỉ trích về sức khỏe và tác hại tâm lý của Absinthe, nhiều quốc gia đã cấm nó vào đầu thế kỷ 20. Absinthe đã trở lại trên thị trường sau này với các sản phẩm đã được sửa đổi và giảm thiểu thượng độ thuyone, một chất gây nguy hiểm được tìm thấy trong Absinthe gốc. Hiện nay, Absinthe được bán trên toàn thế giới và là một phần của ẩm thực và văn hóa đương đại.
Rượu Absinthe đã đạt được một số giải thưởng quan trọng trong ngành công nghiệp rượu. Dưới đây là một số giải thưởng nổi tiếng đã được rượu Absinthe đạt được:
Giải thưởng vàng tại Giải thưởng Rượu thế giới San Francisco năm 2021: Rượu Absinthe Jade 1901 được đánh giá cao và đạt giải vàng tại Giải thưởng Rượu thế giới San Francisco năm 2021.
Giải thưởng vàng tại Giải thưởng Rượu thế giới của Anh năm 2019: Rượu Absinthe Sauvage của Pernod Absinthe đã đạt giải vàng tại Giải thưởng Rượu thế giới của Anh năm 2019.
Giải thưởng vàng tại Giải thưởng Rượu thế giới của Mỹ năm 2018: Rượu Absinthe Enigma của Đức đã đạt giải vàng tại Giải thưởng Rượu thế giới của Mỹ năm 2018.
Ngoài ra, Absinthe đã được đánh giá cao và được đề cử cho nhiều giải thưởng quan trọng khác trong ngành công nghiệp rượu.
Rượu Absinthe thường được phục vụ như một loại thức uống độc đáo và được kết hợp với nhiều loại thức uống khác nhau. Dưới đây là một số thức uống phổ biến kết hợp với rượu Absinthe:
1. Cocktail Sazerac: Cocktail này được phát minh tại New Orleans, Mỹ vào thế kỷ 19 và được làm từ rượu whiskey, đường, bitters và rượu Absinthe.
Công thức :
Cách làm Cocktail Sazerac : Đặt đường cát, bitters và rượu whiskey vào một ly kính và đổ đá vào. Trộn đều và cho một miếng vỏ chanh vào. Rắc rượu Absinthe lên trên và trộn đều
2. Cocktail Corpse Reviver: Cocktail này là một trong những loại cocktail phổ biến nhất của thế kỷ 19, được làm từ gin, rượu Cointreau, nước chanh, Vermouth và rượu Absinthe.
Công thức :
3. Cocktail Death in the Afternoon: Cocktail này được phát minh bởi nhà văn Ernest Hemingway và được làm từ rượu Champagne và rượu Absinthe.
4. Cocktail Green Beast: Cocktail này được làm từ rượu Absinthe, nước chanh, đường, nước soda và lá bạc hà.
Công thức :
Để giữ được hương vị tốt nhất cho rượu Absinthe, có thể áp dụng các cách sau:
Lưu trữ ở nhiệt độ thấp và khô ráo: Rượu Absinthe nên được lưu trữ ở nhiệt độ từ 5-20 độ C và không nên để trong môi trường ẩm ướt. Vì nhiệt độ cao và độ ẩm có thể làm mất đi hương vị và chất lượng của rượu.
Tránh ánh sáng: Ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo cũng có thể làm mất đi hương vị của rượu, do đó, bạn nên lưu trữ rượu Absinthe ở nơi tối và không có ánh sáng mạnh.
Đậy kín chai sau khi sử dụng: Sau khi sử dụng, bạn nên đậy kín chai của rượu Absinthe lại để tránh hơi bay hơi ra khỏi chai, gây mất đi hương vị và nồng độ của rượu.
Lưu trữ trong chai thủy tinh: Rượu Absinthe nên được lưu trữ trong chai thủy tinh để tránh bị tác động bởi vật liệu của chai nhựa hoặc kim loại, làm mất đi hương vị và chất lượng của rượu.
Lưu trữ rượu ở vị trí đứng: Nên lưu trữ rượu Absinthe ở tư thế đứng để tránh hư hỏng nắp chai và giữ cho rượu luôn trong tình trạng ổn định, tránh gây hại cho rượu trong quá trình lưu trữ.
Van Gogh và rượu Absinthe: Theo truyền thống, nghệ sĩ Vincent Van Gogh đã sử dụng rượu Absinthe để thúc đẩy sự sáng tạo của mình. Trong một thời gian, ông uống rượu Absinthe rất nhiều và được cho là đã gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và tâm lý cho ông.
Absinthe và nữ hoàng Marie Antoinette: Theo truyền thống, nữ hoàng Pháp Marie Antoinette đã yêu thích rượu Absinthe, và đã sử dụng nó để giải tỏa căng thẳng và stress của cuộc sống hoàng gia.
Lịch sử của "L'heure Verte": L'heure Verte (Thời gian xanh) là cụm từ được sử dụng để miêu tả thời gian những năm 1880 đến 1915, khi rượu Absinthe đang rất phổ biến ở châu Âu. Cụm từ này được sử dụng để mô tả cảm giác của người uống Absinthe khi mọi thứ xung quanh trở nên mờ mịt, tuyệt vọng và chân thật hơn.
Ernest Hemingway và rượu Absinthe: Ernest Hemingway, một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của thế kỷ 20, đã sử dụng rượu Absinthe để thúc đẩy sự sáng tạo của mình. Ông đã miêu tả Absinthe trong nhiều tác phẩm của mình và được cho là đã yêu thích loại rượu này.
Rượu Absinthe và bức tranh "The Absinthe Drinker": Bức tranh "The Absinthe Drinker" của nghệ sĩ Édouard Manet, là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất về chủ đề rượu Absinthe. Bức tranh miêu tả một người đàn ông uống Absinthe trong một quán bar và được cho là đã gây ra nhiều tranh cãi và phản đối từ công chúng khi nó được trình diễn lần đầu tiên vào năm 1859.
Van Gogh và rượu Absinthe
Dòng rượu | Mức giá tham khảo |
Absinth Mr. Jekyll | 400,000đ |
Absinthe Pere Kermann's | 600,000đ |
Absinthe Green Tree Absinth Fairy | 700,000đ |
Absinthe Xenta Absenta | 750,000đ |
Absinthe Absente 49 | 960,000đ |
Absinthe Xenta Absenta | 1,000,000đ |
Absinthe Grande Absente 69 | 1,050,000đ |
Absinthe For Cocktails Hapsburg | 1,200,000đ |
Absinthe Absente 55 | 1,400,000đ |
Absinthe Mephisto | 2,100,000đ |
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và chọn mua ABSINTHE chính hãng thì có thể lựa chọn sản phẩm của Mộc An Market .
Đến với Mộc An Market, ngoài thương hiệu ABSINTHE bạn còn có thể tìm mua bất cứ loại rượu ngoại nào từ Whisky, Cognac, Vodka đến rượu vang. Ghé qua cửa hàng chúng tôi tại địa chỉ: 27A Nguyễn Văn Cừ, P.1, Q.5, TP Hồ Chí Minh hoặc liên hệ qua hotline: 096 757 90 89. để được tư vấn thêm về rượu ABSINTHE nhé.
MOCANMARKET.VN là đơn vị nhập khẩu, phân phối hơn 7000 dòng rượu vang , rượu mạnh và thực phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới . Hãy đến với MOCANMARKET.vn để lựa chọn cho mình các sản phẩm chất lượng và được nhiều người yêu thích nhất.
MỘC AN MARKET - Bringing the vineyard to your doorstep
Hotline tư vấn Miễn Phí: 096 757 90 89.
Xem thêm